Khoá thông minh có thể lắp đặt cho loại cửa nào?

Khóa thông minh cho phép gia chủ truy cập từ xa, hoặc mở từ xa. Để giám sát cũng như sử dụng những công nghệ vượt trội như mở khóa bằng vân tay, thẻ từ, mã pin… Tiện lợi và an toàn như vậy nhưng loại cửa nào có thể lắp đặt được khóa cửa điện tử thông minh? Cùng Smarthome Lê Khiêm tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

1. Những yêu cầu chung về đố cửa để lắp khóa thông minh

Hầu hết các chất liệu cửa hiện đại ngày nay đều phù hợp để lắp đặt khóa cửa thông minh. Tuy vậy, điều kiện cần của các loại cửa này là đố cửa phải có độ dày và độ rộng phù hợp để lắp đặt.

Cách tính đố dày để lắp khóa cửa thông minh

+ Độ dày đố cửa cần phải đủ rộng để chứa vừa chốt khóa – và thông thường độ dày này tối thiểu là 40mm sẽ lắp được hầu hết các loại khóa thông minh có trên thị trường.

+ Độ rộng của đố cửa là nơi lắp đặt khóa – đố cửa rộng 1000mm là đạt chuẩn.

+ Note: Điều Không Nên Làm Để Bảo Vệ An Ninh, An Toàn Nhất Cho Ngôi Nhà

2. Các loại cửa nào có thể lắp đặt khóa điện tử thông minh

2.1. Cửa gỗ

Cửa gỗ là một loại cửa có thể lắp được hầu hết các loại khóa thông minh. Tuy nhiên, mỗi chất liệu gỗ sẽ có một số đặc điểm khác nhau:

Với cửa gỗ công nghiệp: Loại cửa này thường có thiết kế mặt cửa phẳng và độ dày đố cửa từ 40mm – 80mm, nên thường dễ lắp đặt khóa điện tử và phù hợp với hầu hết các loại khóa.

Với cửa gỗ tự nhiên: Loại cửa này thường có kết cấu chắc và tốn nhiều thời gian lắp đặt hơn. Và để đảm bảo độ thẩm mỹ, bạn cần yêu cầu độ rộng cửa ít nhất 1100mm cũng như lựa chọn mẫu khóa phù hợp.

Lắp khóa thông minh cho cửa gỗ
Lắp khóa thông minh cho cửa gỗ

2.2. Cửa kính cường lực

Không phải loại khóa thông minh nào cũng sử dụng được cho cửa kính cường lực. Vì thế, bạn cần chú ý những điểm sau:

Với cửa kéo mở: Chỉ phù hợp với những loại khóa thông minh chuyên dụng như: khóa nam châm điện hoặc khóa được thiết kế kẹp chặt vào hai bên kính. Đặc biệt, cần đảm bảo khoảng cách giữa hai cánh cửa là 2mm – 3mm để đạt hiệu quả an toàn.

Với cửa lùa (cửa trượt): Cần chọn khóa phù hợp trước khi đặt mua kính, bởi thợ lắp đặt chỉ cắt kính và lắp khóa khi cửa kính chưa được tôi thành hình dạng hoàn chỉnh.

Lắp khóa thông minh cho cửa kính
Lắp khóa thông minh cho cửa kính

Xem thêm: Mẫu Khóa Cửa Thông Minh Của Việt Nam Bán Chạy Nhất

2.3. Cửa cổng sắt

Cửa sắt thường được lựa chọn làm cổng ngoài. Cửa sắt vẫn có thể lắp đặt khóa thông minh nhưng cần lưu ý những vấn đề sau:

– Cửa cổng sắt cần kín. Hoặc nan cửa nhỏ để đảm bảo an toàn cho khóa điện tử thông minh.

– Cửa cổng sắt cần có mái che, tránh nắng, mưa trực tiếp, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của khoá cửa điện tử thông minh.

– Chỉ lắp được khóa thông minh khi được các kỹ thuật viên đi khảo sát hoặc có ảnh thực tế của cổng. Nếu là cửa đã sử dụng và trang bị một bộ khóa nào đó, gia chủ cần tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc của đơn vị cung cấp – lắp đặt khóa cửa thông minh.

2.4. Cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là một loại cửa được thiết kế để ngăn chặn lửa và khói. Hạn chế việc cháy lan sang các khu vực khác khi có hỏa hoạn xảy ra. Cánh cửa chống cháy thường được cấu tạo từ 3 lớp. Hai lớp ngoài được làm bằng thép tấm có độ dày từ 0,8mm – 1,2mm. Lõi giữa được làm bằng foam cách nhiệt, bông thủy tinh, giấy tổ ong. Cánh cửa được sơn tĩnh điện. Bậu cửa thông thường được chế tạo bằng Inox 201…

Có thể lắp đặt khóa thông minh trên cửa thép chống cháy. Tuy nhiên, với kết cấu cứng rắn của thép. Việc lắp đặt khóa cửa thông minh đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Thời gian thi công có thể lên tới 1-1,5h.

2.5. Cửa nhôm

Cửa nhôm (EuroWindow, XingFa, Việt Pháp) là một loại cửa được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi nhiều ưu điểm: rẻ, đẹp, nhẹ, chịu lực và cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, loại cửa này thường có đố cửa nhỏ nên không phải dòng khóa thông minh nào cũng có thể lắp đặt được. Tốt nhất hãy chọn những dòng khóa nhỏ để phù hợp với độ dày và độ rộng của đổ cửa.

Lắp khóa thông minh cho cửa nhôm
Lắp khóa thông minh cho cửa nhôm

Ngoài ra, nếu cửa nhôm đã có sẵn hệ thống khóa cơ rồi thì việc thay thế khóa điện tử sẽ gặp một số vấn đề về độ chắc chắn của khóa và độ thẩm mỹ của cánh cửa. Do đó, để lắp đặt khóa thông minh cho cửa nhôm, hãy chọn và lắp khóa ngay từ đầu.

** Một số loại cửa không thông dụng khác như: Cửa đồng, cửa inox, cửa nhựa,… vẫn có thể lắp đặt khóa thông minh. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để có sự tư vấn phù hợp.

 

Tóm lại, các hãng khóa thông minh hiện nay thường có rất nhiều dòng khóa đa dạng để phù hợp với từng loại cửa khác nhau. Do đó, nếu muốn lắp đặt khóa thông minh, bạn chỉ cần kiểm tra độ rộng và độ dày của đố cửa sau đó liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn dòng khóa phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ của Smarthome Tây Ninh sẽ có ích với bạn. Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt các dòng khóa cửa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn chi tiết và lựa chọn những model phù hợp:

Hotline: 0963438727

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *